dot dot
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย,มวกเหล็ก


 

 น้ำตกสาวน้อยหรือน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อยู่ในเขตตำบลมวกเหล็ก เข้าทางเดียวกับน้ำตกมวกเหล็ก แต่มีถนนราดยางต่อไปอีก 9 กิโลเมตร เป็นน้ำตก 7 ชั้น มีแก่งสูงกว่า 4 เมตร เป็นแอ่งกว้างและมีแก่งต่าง ๆ ใต้น้ำตกลงไปอีกหลายแห่ง ซึ่งเป็นบริเวณเล่นน้ำได้กว้างขวาง และมีธรรมชาติที่ร่มรื่นทิวทัศน์สองข้างทางไปยังน้ำตกเป็นไร่ข้าวโพดและเนินเขาสลับกันเป็นระยะ ๆ

พายเรือคยัก น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

"เจ็ดสาวน้อย" ตำนานของสาวเจ็ดนางอันเป็นที่มาของสายน้ำ บนโขดหิน เกาะแก่งขนาดปานกลางถึงใหญ่ กว่า 7 ชั้น สายน้ำที่หลากล้นตลอดปี พร้อมเกาะแก่ง เป็นอีกหนึ่งเส้นทาง การท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมการเดินทาง ชมธรรมชาติ แบบสบายๆ ท่ามกลางความเขียวขจี และสายน้ำที่ไม่เชี่ยวกราก เกินไป สามารถศึกษาธรรมชาติ ระบบนิเวศที่ลงตัวของที่นี่

จุดที่สามารถสร้างความตื่นตา ตื่นใจอีกอย่างคือ "นก" นานาชนิดในเขตป่าลึก จะออกมาเรียงรายอยู่ตามต้นไม้ใหญ่ ชวนให้เซียนดูนก ที่นิยมนกป่า มาส่องดูได้ตลอดสายน้ำตก กระแสน้ำระหว่างชั้นที่ 3 ต่อ ชั้นที่ 4 เรียกได้ว่าเป็น จุดสุดยอด จุดหนึ่ง ที่จะกระชากความตื่นเต้นให้กระโจน ไปตามสายน้ำที่ไหล จากที่สูงลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ให้เราได้ปลดปล่อย เสียงกรีดให้สุดเสียง ละอองน้ำที่สาด กระจาย ช่วยให้ความร้อน กระจายไปคนละทิศละทาง ทีเดียวที่นี่จะเกาะกลุ่มความสนุกกันทีละหลายๆ คนหรือ คน สองคน ที่นี่ก็มีเจ้าหน้าที่ ที่สามารถให้ความรู้ แนะนำการพายเรือที่ถูกต้อง พร้อมด้วยเครื่องป้องกัน ต่างๆ โดยเฉพาะผู้นำพายเรือ(สุดหล่อ) นอกจากจะเต็มไปด้วยความสามารถและประสบการณ์ในด้านการพายเรือคยัค มือหนึ่งของประเทศไทย คนหนึ่ง ก็ยังเป็นนักผจญภัยที่จะมีเรื่องราวเล่าเรื่องให้คุณๆ ฟังได้ ตลอดเส้นทาง ภายใน 2 ชั่วโมงที่ผ่านไป

นอกจากจะได้ชมธรรมชาติที่สดใส เขียวชอุ่ม นกนานาชนิดที่ รอคอยการเดินทางมาเยี่ยมชม ยังเต็มเปี่ยม ไปด้วยพลังของธรรมชาติที่จะพวยพุ่งออกมาจากพุ่มไม้ ริมลำธาร ปลาตัวเล็ก ตัวน้อยที่ คอยสงสัย เจ้าเรือหลากสี ลอยเหนือน้ำ คอยว่ายตามรอบๆ เรือ กลิ่นดิน กลิ่นหญ้า ที่ลอยมาตามลมชวนให้จินตนาการ ถึงความชุ่มชื้นยาม หยาดฝนโปรยปรายกระทบพื้นดินก่อนจะปลดปล่อยละไอความร้อน พร้อมกลิ่นที่หอมหวานออกมา

ล่องแก่ง น้ำตกเจ็ดสาวน้อย


ฟองขาวฟู่ของสายน้ำ กระจายออกเป็นฟองคลื่นแตกกระแทก

กระแสน้ำที่เคลื่อนตัวไปตามโขดหิน สายน้ำที่ไม่เคย เหือดแห้งเป็นน้ำที่เกิดจากน้ำผุดจากใต้ดินส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเป็นน้ำจากต้นน้ำจากเขาใหญ่ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่จะสร้างความสนุกสนานบนสายน้ำได้แบบหยุดโลก ้ลำธารมวกเหล็กในเขตน้ำตกเจ็ดสาวน้อยมีลักษณะ เป็นแก่งที่ไม่ใหญ่มาก และ อยู่ในระยะที่พอดีสำหรับเคลื่อนตัวของเรือยาง ตลอดทาง การเปลี่ยนแปลงของ เกาะ และแนวหิน ได้กลายเป็นเสน่ห์สำหรับการล่องแก่ง ที่สร้างความต่อเชื่อม ตลอดเส้นทางอย่างไม่น่า เบื่อหน่าย

และขณะนี้จะได้กลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัย ที่จะถูกบรรจุลงในสมุดบันทึกการเดินทาง เล่มน้อยของคุณ

สนใจติดต่อ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย โทร. 0-3634-4416

 

 

 

 

น้ำตกมวกเหล็ก

 

น้ำตกมวกเหล็ก ตั้งอยู่ที่ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก ทางเข้าน้ำตกบริเวรทางแยกเข้าอำเภอมวกเหล็ก น้ำตกมวกเหล็กเป็นลำธารมีแก่งหินอยู่กลาง น้ำไหล
เป็นเชิงชั้น สูงประมาณ 10 เมตร มีพันธุ์ไม้ดอก
ไม้ประดับนานาชนิดสวยงาม จะผ่านแหล่งผลิตนมสด
ไทยเดนมาร์ก กะหรี่ปั้บ เนื้อเค็ม และผลไม้ต่างๆ
มากมาย

สวนรุกขชาติมวกเหล็ก และน้ำตกมวกเหล็ก อยู่ห่างจากสระบุรี 37 กิโลเมตร เลี้ยวขวาไปตามถนนมิตรภาพทางเข้าซ้ายมือตรงข้ามกับร้ายขายผลิตภัณฑ์ขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) สวนรุกขชาตินี้อยู่ในเนื้อที่ 375 ไร่ อยู่กึ่งกลางระหว่างอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีกับอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีน้ำตกมวกเหล็กที่ไหลมาจากต้นน้ำในป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลผ่านลงสู่แม่น้ำป่าสัก และเป็นเส้นกั้นเขตระหว่างสองจังหวัดนี้ บริเวณสองฟากของลำธารมีสะพานแขวนที่ดูหวาดเสียวแต่ปลอดภัย สำหรับท่านที่สนใจต้นไม้ดอกไม้สามารถขอพันธุ์ไม้ได้ฟรีจากศูนย์เพาะชำกล้าไม้นครราชสีมา (มวกเหล็ก)

 

 

โขดหิน ทลายหายไปตามกระแสความแรง ที่ไหลวนไปตามลำน้ำ ตกที่พุ่งไปตามเส้นทางคดเคี้ยวของแนวป่าสร้างความท้าทาย ตื่นเต้น และระทึกใจ สำหรับนักเดินทางทางบก กับครั้งแรก ของการเดินทางบนสายน้ำให้หวาดเสียวเล่นได้ดีจริงๆdot
ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท
dot
bulletลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ
bulletลูกค้าปี พ.ศ. 2557
bulletSPECIAL PRICE
bulletรวมการบริการต่างๆ
bulletมุมถ่ายรูปกับสวนสวยๆ
bulletบรรยากาศ..ถ่ายโดยลูกค้า
bulletกิจกรรมวอล์คแรลลี่
bulletWALK RALLY
bulletชมคลิป กิจกรรม วอล์คแรลลี่
dot
บริการอื่นๆ ฮอลิเดย์ปาร์ครีสอร์ท
dot
bulletขึ้นเขาใหญ่และส่องสัตว์
dot
โปรโมชั่น! ฮอลิเดย์ปาร์ครีสอร์ท
dot
bulletโปรโมชั่น2561
dot
แหล่งท่องเที่ยวบริเวณรีสอร์ท
dot
bulletแผนที่ อุทยานฯ เขาใหญ่
bulletเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
bulletเขื่อนลำตะคอง
bulletน้ำตกเจ็ดสาวน้อย,มวกเหล็ก
bulletวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม
bulletศูนย์วิจัยข้าวโพดไร่สุวรรณ
bulletถ้ำไตรรัตน์
bulletวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว
bulletอนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)
bulletปราสาทหินพิมาย
bulletด่านเกวียน
bulletสวนสัตว์นครราชสีมา
dot
โลโก้ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่
dot
bulletสื่อต่างๆ กรุณาใช้ โลโก้ ในนี้
ฮอิลเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท : HolidayPark Khaoyai Resort

ติดต่อสอบถาม : ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท
สำนักงานกรุงเทพฯ  :  0-2993-2731-4

คุณบิ๊ก ธิปไตย : 086-7965516   &   คุณเอก ณัฐธัญฐ์ : 062-5699356