dot dot
วิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว 

 

 

 

  ขอขอบคุณ www.palmdiary.com

 วัดหลวงพ่อโตดำเนินการสร้างโดยสรพงศ์ ชาตรี นักแสดงภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ในเขตอำเภอสีคิ้ว ห่างจากตัวเมือง 45 กิโลเมตร หลวงพ่อโต หรือสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เป็นพระที่พุทธศาสนิกชนให้ความศรัทธา นับถือ บูชากันโดยทั่วไป โดยเฉพาะเกี่ยวกับคาถาชินบัญชร ซึ่งถือกันว่าเป็นคาถาศักดิ์สิทธิ์ ตกทอดมาจากลังกา เจ้าพระคุณสมเด็จฯ ค้นพบในคัมภีร์โบราณ ได้ดัดแปลงแก้ไขให้ได้เนื้อถ้อยกระทงความสมบูรณ์ เป็นสิริมงคลแก่ผู้สวดภาวนา


 

ถ้าเดินทางจาก กทม.ไปทางอีสาน   ก่อนถึงโคราช 45 กม.ในเขต อ.สีคิ้วจะเห็นป้ายใหญ่ ๆ ชวนเที่ยววัดบ้านโนนกุ่ม หรือที่ผมชอบเรียกว่าวัดสรพงศ์  เพราะคุณสรพงศ์ ชาตรี เป็นประธานดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงอยู่ในขณะนี้ วัดนี้มีเนื้อที่ประมาณ 125 ไร่ติดถนนมิตรภาพ  ถ้ามาจาก กทม.จะอยู่ติดถนนมิตรภาพด้านซ้ายมือเห็นได้ชัดเจน

รูปที่เอามาให้ดูเป็นรูปหล่อทองเหลืองรมดำของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหฺมรังสี ขนาดใหญ่ประมาณตึกสูง 2 ชั้น ที่คุณสรพงศ์บอกว่าใหญ่ที่สุดในโลก  ตัวโบสถ์ ศาลาเป็นรูปเป็นร่างสวยงามมาก  ภูมิทัศน์รอบ ๆ ก็ปราณีตสวยงาม  มีข่อยดัด  ตะโกดัด เรียงรายตั้งแต่เกาะกลางถนนก่อนถึงวัดด้วยซ้ำ   นอกจากรูปหล่อของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหฺมรังสี ที่เป็นทองเหลืององค์ใหญ่แล้วในอุโบสถที่ยังสร้างไม่เสร็จยังมีรูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริงคล้ายหุ่นขี้ผึ้ง  มีเส้นผมเหมือนจริงมากอีกองค์หนึ่ง   ถ้ามีโอกาสผ่านไปแถวนั้นหรืออยู่ใกล้หรือมีเวลาว่างอยากเที่ยวก็อยากให้ไปลองของดีอย่างหนึ่งที่วัดนี้  รับรองว่าลองแล้วจะติดใจจนต้องแวะทุกครั้งที่ผ่าน  ของดีที่ว่าก็คือ

ลาดหน้าและก๋วยเตี๋ยวหมูที่โรงทาน     คุณสรพงศ์บอกว่าทานให้ได้ 9 ชาม(ชามขนาด 3.5 นิ้ว)แล้วเดินวนรอบรูปหล่อของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหฺมรังสี 9 รอบจะรวย 9 ล้าน  หลังทานลาดหน้าและก๋วยเตี๋ยวหมูแล้ว ก็ยังมีไอสครีมกะทิ และน้ำแข็งเกล็ดใส่น้ำหวานให้ด้วย รับประทานได้ไม่อั้นครับ ไปขอหลาย ๆ รอบก็ไม่มีใครว่า มีแต่เชียร์ให้ทานมาก ๆ แต่หยอดตู้เป็นค่าอาหารวันต่อไปให้วัดด้วยก็จะดีนะครับ เพราะคนมากจริง ๆ โรงทานนี่ไม่มีเวลาว่างเลย

 

 

 dot
ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท
dot
bulletลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ
bulletลูกค้าปี พ.ศ. 2557
bulletSPECIAL PRICE
bulletรวมการบริการต่างๆ
bulletมุมถ่ายรูปกับสวนสวยๆ
bulletบรรยากาศ..ถ่ายโดยลูกค้า
bulletกิจกรรมวอล์คแรลลี่
bulletWALK RALLY
bulletชมคลิป กิจกรรม วอล์คแรลลี่
dot
บริการอื่นๆ ฮอลิเดย์ปาร์ครีสอร์ท
dot
bulletขึ้นเขาใหญ่และส่องสัตว์
dot
โปรโมชั่น! ฮอลิเดย์ปาร์ครีสอร์ท
dot
bulletโปรโมชั่น2561
dot
แหล่งท่องเที่ยวบริเวณรีสอร์ท
dot
bulletแผนที่ อุทยานฯ เขาใหญ่
bulletเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
bulletเขื่อนลำตะคอง
bulletน้ำตกเจ็ดสาวน้อย,มวกเหล็ก
bulletวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม
bulletศูนย์วิจัยข้าวโพดไร่สุวรรณ
bulletถ้ำไตรรัตน์
bulletวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว
bulletอนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)
bulletปราสาทหินพิมาย
bulletด่านเกวียน
bulletสวนสัตว์นครราชสีมา
dot
โลโก้ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่
dot
bulletสื่อต่างๆ กรุณาใช้ โลโก้ ในนี้
ฮอิลเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท : HolidayPark Khaoyai Resort

ติดต่อสอบถาม : ฮอลิเดย์ปาร์คเขาใหญ่รีสอร์ท
สำนักงานกรุงเทพฯ  :  0-2993-2731-4

คุณบิ๊ก ธิปไตย : 086-7965516   &   คุณเอก ณัฐธัญฐ์ : 062-5699356